Chữa mắt lác khắp nơi không khỏi – Hy vọng mới cho người bệnh

Bài viết này đối với nhiều người có thể không quan trọng. Nhưng đối với ai đang gặp vấn đề mắt lác, mắt lé làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ mất tự tin, không giám đối diện hay thị lực suy giảm, mất thị lực đã phẫu thuật mổ lác nhưng không thành công, đã điều trị bằng nhiều phương pháp khác thì đây là một tia hy vọng cho họ.

Kế thừa tinh hoa của YHCT, Bác sỹ Phạm Thị Thu Hà với hơn 15 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh về mắt đã áp dụng điều trị thành công cho hàng nghìn bệnh nhân mắc các bệnh về mắt nói chung và mắt lác, mắt lé nói riêng.

Vậy phương pháp chữa mắt lác đó là gì? Tại sao nói đây là hy vọng mới cho người bệnh.

Bản chất mắt lác, lé là do nhóm cơ vận nhãn phân bố và phát triển không đều. Hoặc do nhóm cơ dây thần kinh vận nhãn bị yếu hoặc tổn thương nên không giữ được nhãn cầu lòng đen ở chính giữa khi nhìn thẳng.

Hiện nay có rất nhiều nguyên nhân gây mắt lác, không như trước đây mắt lác lé chủ yếu là do bẩm sinh, di truyền.

  • Mắt lác do chấn thương va đập vùng đầu mặt: Tai nạn gây tổn thương hoặc liệt nhóm cơ dây thần kinh vận nhãn số 3 gây lác ngoài, số 4 gây lác đứng, và số 6 gây lác trong.
  • Phẫu thuật mổ lác, mổ cận: Mắt là cơ quan nhỏ bé nhưng cấu tạo vô cùng phức tạp. Giải phẫu có thể gặp các biến chứng không mong muốn như: lác mắt, song thị hay sụp mí mắt…
  • Điều tiết mắt quá mức, sai tư thế: Theo thống kê, tỷ lệ mắt lác ở trẻ em ngày càng tăng cao do các bé tiếp xúc với điện thoại thông minh, máy tính bảng, tivi quá sớm hoặc xem trong điều kiện thiếu ánh sáng, nằm sai tư thế. Thời gian sử dụng nhiều giờ/ ngày làm cho mắt điều tiết nhiều, khiến mắt nhức mỏi, nhóm cơ vận nhãn yếu không giữ được nhãn cầu lòng đen khi nhìn thẳng gọi là mắt lác.
  • Do basedow, u não chèn ép gây lệch trục nhãn cầu…
hi-vong-cua-benh-nhan-mat-lac
 

Thấu hiểu được những khó khăn người bệnh gặp phải, phòng khám Đông y Sơn Hà đã áp dụng phương pháp chữa mắt lác bằng đông y, coi mắt là một trong những ngũ quan của cơ thể, có liên hệ với các tạng phủ. Do đó mục đích dùng thuốc để tạo lại sự cân bằng các tạng phủ, cân bằng âm dương khí huyết, phục hồi tổn thương, nhóm cơ dây thần kinh để đưa nhãn cầu về chính giữa, mắt sẽ hết lác.
 

Xem thêm >>   Mắt lác có thực sự phải phẫu thuật? Chữa mắt lác bằng đông y có còn xa lạ?

                          5 Biểu hiện ban đầu cảnh báo hiện tượng mắt lác có thể khiến bạn mất thị lực hoàn toàn.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nguyên nhân gây lác lé nhiều người quan tâm nhưng ...

Khi bạn bị mắt lác, mắt lé chắc hẳn bạn cũng đã tìm hiểu về các nguyên nhân gây mắt lác, ...

5 Biểu hiện ban đầu cảnh báo hiện tượng mắt lác có ...

Với nhịp sống bận rộn, thói quen sử dụng điện thoại làm việc, giải trí thường xuyên khiến ...

Mắt lác là gì? Cách chữa mắt lác an toàn hiệu quả ...

Mắt lác hay mắt lé là hiện tượng nhãn cầu (lòng đen) bị lệch không về được chính giữa khi ...

BÌNH LUẬN